Giới thiệu

Chào bạn!
Mình là Hoài Thu Nguyễn.
Một người học suốt đời và khao khát được sống tự do theo đúng nghĩa.

Chào mừng bạn đến với blog nhỏ của mình....

Bạn có đang gặp khó khăn...

  • Trong việc tìm hiểu chính mình?
  • Bạn không biết bạn là ai? Bạn thích điều gì?
  • Bạn nghe nhiều người nói rằng phải sống với đam mê nhưng bạn không biết đam mê của mình là gì?
  • Bạn có một công việc nhưng không còn cảm thấy hứng thú với nó nữa. Bạn không biết nên tiếp tục hay dừng lại?…
  • Và còn rất nhiều câu hỏi khác bạn tự hỏi chính mình nhưng chưa tìm ra được câu trả lời.
  • Mình cũng đã từng trải qua những ngày tháng như bạn….
Mình muốn kể cho bạn nghe...

Câu chuyện nhỏ của mình

Như bao người trẻ khác, mình học đại học và tốt nghiệp với ước mơ tìm thấy một công việc ổn định với mức thu nhập tốt.

Với một đứa mới ra trường không có nhiều kỹ năng kinh nghiệm, mình đã phải cố gắng và học hỏi rất nhiều để hoàn thành mục tiêu đạt được công việc như mình mong ước: công ty nước ngoài, đồng nghiệp thân thiện, môi trường văn minh, mức thu nhập ổn.

Mình nghĩ rằng khi mình đạt được cột mốc đó thì mình sẽ hạnh phúc với nó mãi mãi nhưng niềm hạnh phúc đó lại ngắn ngủi đến kỳ lạ. Công việc mà mình mất nhiều năm để theo đuổi không thể giữ chân mình được lâu vì mình nhanh chóng cảm thấy chán. Đây là lúc mình tự đặt ra rất nhiều câu hỏi cho bản thân rằng mình thực sự đang tìm kiếm điều gì? Có phải mình cứ phải đặt mục tiêu và mải miết chạy theo nó thì mới có hạnh phúc? Công việc như thế nào mới là điều mình tìm kiếm? Mình quyết định nghỉ việc sau khi ở một vai trò mới – làm mẹ. 

Mình đã nghỉ việc và ở nhà chăm con trong khoảng 2 năm. Một phần mình muốn dành toàn bộ thời gian cho con trong những năm tháng đầu đời và một phần mình muốn dành thời gian để nhìn lại chính mình. Mình nhận ra cuộc sống của mình từ trước đến nay luôn là một lối mòn được sắp đặt sẵn. Mình quay cuồng với nó và chưa bao giờ có thể tự làm chủ cuộc sống của mình. Đây cũng là quãng thời gian mình đạt được nhiều sự chuyển đổi trong nội tâm.

Sau đó, mình quay trở lại làm công việc 8-5 nhưng trong mình vẫn luôn có nhiều trăn trở về định hướng công việc.  

Cuối cùng, sau rất nhiều thời gian tự làm việc với bản thân, mình nhận ra những giá trị mình theo đuổi bấy lâu nay nhưng bản thân mình không hề hay biết. Đó là lúc mình quyết định xây dựng và phát triển blog hoaithunguyen.com song song với công việc fulltime hiện tại.

Mong muốn của mình

Blog này được tạo ra với mong muốn chia sẻ về những điều mình đã, đang học được trên hành trình tìm kiếm và phát triển bản thân. Mình hi vọng rằng những chia sẻ đó sẽ giúp bạn tìm thấy một điểm tựa khi cảm thấy mất phương hướng trong cuộc sống. Đây cũng là nơi để mình theo đuổi những giá trị quan trọng nhất với  chính mình. Đó là gia đình, phát triển và tự do.

Scroll to Top