Thư viện nhỏ của mình!

Tại đây mình chia sẻ những cuốn sách mình đã đọc và yêu thích.
Mình sẽ review ngắn gọn những quyển sách này cho bạn để bạn có thể tham khảo và lựa chọn được cuốn sách phù hợp với bản thân.

Nhà giả kim

Cuốn sách kể về câu chuyện của cậu bé Santiago luôn lắng nghe và làm theo trái tim để hiện thực hóa ước mơ của mình. Trái tim cậu đưa ra những chỉ dẫn có vẻ vô lý và mạo hiểm. Nhưng cậu vẫn mạnh mẽ nghe và thực hiện những điều trái tim cậu mách bảo. Cuối cùng, cậu đã tìm ra được kho báu ở chính nơi mà cậu bắt đầu cuộc hành trình. Cái kết của câu chuyện gợi ra cho mình hai bài học. Thứ nhất, những thứ quý giá thường ở rất gần nhưng chúng ta lại không ngờ tới. Thứ hai, dù ở gần nhưng nếu không bắt đầu tìm kiếm thì mãi mãi sẽ không tìm ra chúng. Nhà giả kim khiến mình thấy thú vị ở những câu chuyện, câu nói mang nhiều ý nghĩa và cần thời gian để suy ngẫm. Vì vậy, đây không phải là cuốn sách đọc một lần rồi thôi mà thi thoảng mình sẽ dành thời gian để “nhấp nháp” một chút.

Sức mạnh của hiện tại

Tác giả của cuốn sách là Eckhart Tolle – một vị thầy tâm linh nổi tiếng thế giới. Nội dung chính của cuốn sách là đề cao việc sống cho giây phút hiện tại, bỏ qua quá khứ và tương lai. Lần đầu mình mua quyển sách này do được giới thiệu nhưng mình đã phải dừng lại ở vài trang đầu tiên vì không hiểu được nội dung. Sau đó mình đã thử nhiều lần nhưng vẫn không thể hoàn thành cuốn sách. Đến một thời điểm bên trong mình có nhiều sự thay đổi, mình đã đọc lại cuốn sách. Điểm khác biệt ở lần đọc này, mình đã đọc một mạch hết cuốn sách và khá hiểu những điều mà tác giả muốn truyền đạt. Hiện tại, mình vẫn chưa tự tin có thể “ngấm” hết cuốn sách nhưng mình đã hiểu được phần lớn nội dung. Đây này là một cuốn sách “kén” người đọc. Tuy nhiên, nếu bạn thấy chưa thể cảm nhận được cuốn sách thì có thể dừng lại và chờ một thời điểm khác như mình. Đừng cố ép bản thân phải tiếp tục khi chưa sẵn sàng.

Sapiens: Lược sử loài người

Cuốn sách kể về lược sử của loài người nhưng khác với những cuốn sách về lịch sử khác, tác giả Yuval Noah Haravi đã khéo léo dùng giọng văn của mình để thu hút độc giả. Mình không phải là một người thích đọc sách lịch sử nhưng khi đọc cuốn sách này, mình đã bị cuốn vào nó. Cuốn sách mang lại cho mình nhiều hiểu biết hơn về loài người từ thời điểm mới xuất hiện. Cuốn sách là sự kết hợp tinh tế không chỉ về lịch sử mà còn về sinh học và văn hóa. Đây là một cuốn sách rất đáng đọc, thú vị và bổ ích.

Scroll to Top